Tích hợp chữ ký số trong xây dựng Chính quyền điện tử

(Chinhphu.vn) - Sở Thông tin và Truyền thông Lào Cai và VNPT Lào Cai đã phối hợp tổ chức "Hội thảo Phần mềm quản lý văn bản điều hành tích hợp chữ ký số trong xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Lào Cai".

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai Vương Trinh Quốc phát biểu khai mạc Hội thảo

Phần mềm quản lý văn bản điều hành tích hợp chữ ký số do VNPT Lào Cai triển khai thực hiện từ năm 2016, đến nay 100% các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc và các xã, phường, thị trấn triển khai và đưa vào sử dụng (Tổng 292 đơn vị, trong đó cấp tỉnh: 119 đơn vị, 9 đơn vị cấp huyện, cấp xã 164 đơn vị, với tổng số tài khoản đang dùng là 7.273).

 

 Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Vương Trinh Quốc – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lào Cai cho biết, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động trong cơ quan nhà nước tỉnh Lào Cai đã được bắt đầu từ rất sớm, trải qua nhiều giai đoạn phát triển, đến nay đã bước đầu hình thành nền móng vững chắc cho xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Lào Cai.

 

Hội thảo đã được nghe đại diện VNPT Lào Cai chia sẻ chuyên đề về “Chuyển đổi số trong xây dựng Chính quyền điện tử” và giới thiệu sản phẩm Phòng họp không giấy tờ VNPT – ecabinet; Hệ thống kết nối người dân với chính quyền; Hệ thống thu thập và phân tích dữ liệu VNPT OLAP phục vụ công tác cập nhật, theo dõi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội liên thông 3 cấp.

 

Tại Hội thảo, các cơ quan, đơn vị đã đưa ra nhiều ý kiến góp ý, thảo luận, đề xuất trong việc ký số, gửi, nhận văn bản, lưu trữ và xử lý tài liệu điện tử trong công tác văn thư trên phần mềm quản lý văn bản điều hành như: Ký số văn bản đi vẫn là ký thủ công, chưa khắc phục lỗi ký số tự động; đồng thời khi ký số bị lỗi nhảy chữ, lệch dòng,…

 

 
Kết luận Hội thảo,  Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lào Cai tiếp thu các ý kiến góp ý, giải đáp những thắc mắc và tháo gỡ những khó khăn trong việc triển khai, ứng dụng phần mềm quản lý văn bản điều hành tại các cơ quan, đơn vị. Ông Quốc đề nghị VNPT khắc phục các lỗi để tiếp tục hoàn thiện hệ thống quản lý văn bản điều hành của tỉnh./.

Các bài mới

Các bài đã đăng