Khách quốc tế đầu tiên nhập cảnh bằng thị thực điện tử

(Chinhphu.vn) - Ngày 9/2, Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị đã đón hai vị khách quốc tế đầu tiên nhập cảnh qua đường bộ vào nước ta bằng thị thực điện tử.Hai vị khách đầu tiên nhập cảnh vào nước ta bằng thị thực điện tử qua cửa khẩu đường bộ mang quốc tịch Cộng hòa Séc.

Trước đó, ngày 6/2, khi đang ở Lào, họ đã thông qua hệ thống internet đề nghị được cấp thị thực điện tử để nhập cảnh Việt Nam.

Sau một ngày, kiểm tra dữ liệu, thông tin của hành khách, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã cấp thị thực điện tử cho hai người trên.

Kể từ ngày 1/2/2017, khi Nghị định 07/2017/Đ-CP có hiệu lực, đã có rất đông du khách nước ngoài đăng ký để được cấp thị thực điện tử vào nước ta. Đến thời điểm này, số lượng đăng ký đang tăng thêm, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh vẫn đang tiếp nhận và giải quyết hồ sơ một cách nhanh nhất để cấp cho du khách.

Theo Nghị định số 07/2017/NĐ-CP, bắt đầu từ ngày 1/2/2017, Việt Nam triển khai cấp thị thực điện tử cho khách quốc tế. Toàn bộ quá trình từ khi nộp hồ sơ đến lúc nhận thị thực đều thông qua phương tiện điện tử. Quy định này sẽ thực hiện thí điểm trong vòng 2 năm, áp dụng cho công dân của 40 quốc gia trên thế giới.

Chí Kiên

Các bài mới

Các bài đã đăng