Hỗ trợ sinh viên làm thủ tục hành chính

(Chinhphu.vn) - Hôm nay (1/8), Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã chính thức khai trương Phần mềm giao dịch một cửa hỗ trợ sinh viên làm thủ tục hành chính tại địa chỉ: http://onegate.ptit.edu.vn.

Giao diện phần mềm một cửa hỗ trợ sinh viên làm thủ tục hành chính của Học viện Công nghệ BCVT

Thông qua phần mềm giao dịch một cửa, sinh viên của Học viện có thể tạo, gửi đơn đề nghị cung cấp các dịch vụ hành chính như: Giấy xác nhận sinh viên Học viện, làm thẻ xe buýt, thủ tục vay ngân hàng, các loại giấy xác nhận nghĩa vụ quân sự; cấp, đổi thẻ sinh viên; trả hồ sơ sinh viên; trả học bổng; thu học phí… trực tuyến từ các máy tính tại bất cứ địa điểm nào và vào bất cứ lúc nào.

Sau khi hệ thống tiếp nhận đơn đăng ký của sinh viên sẽ gửi phiếu hẹn trả kết quả đến thư điện tử của sinh viên. Đến ngày hẹn trả kết quả, sinh viên đến Trung tâm giao dịch một của Học viện để nhận lại kết quả.

Ngoài ra, tại Trung tâm giao dịch một cửa, Học viện cũng triển khai hệ thống xếp hàng tự động (còn gọi là hệ thống lấy số tự động). Khi sinh viên, học viên đến làm tục hay nhận kết quả, sẽ thực hiện lấy số và chờ đến lượt được chuyên viên Trung tâm giao dịch một cửa gọi.

Còn với các cán bộ Trung tâm giao dịch một cửa, phần mềm giao dịch và hệ thống xếp hàng tự động cũng giúp giảm tải, nhất là vào các kỳ cao điểm như thu học phí, thi lại…; đồng thời việc tra cứu thông tin, dữ liệu cũng thuận tiện hơn.

Chí Kiên

Các bài mới

Các bài đã đăng