3 địa phương thí điểm các dịch vụ công trên Cổng dịch vụ công quốc gia

(Chinhphu.vn) - Thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ninh là 3 địa phương được Thủ tướng chọn thí điểm các dịch vụ công trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Ảnh minh họa

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về triển khai Cổng Dịch vụ công quốc gia, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đề nghị các địa phương này tập trung nhân lực, nguồn lực để triển khai làm điểm cho cả nước.

Bên cạnh đó, Chính phủ khuyến khích các địa phương đăng ký các DVC để sớm triển khai cho người dân, doanh nghiệp trên Cổng DVCQG.

 

Là một trong những địa phương được chọn thí điểm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu cho biết trong nội bộ tỉnh đã liên thông 4 cấp về TTHC; hạ tầng cũng liên thông tốt với VPCP, một số bộ và các tỉnh ngoài.

Theo chủ trương được chọn thí điểm một số DVC, tỉnh đã triển khai nhiệm vụ theo đúng lộ trình. Dự kiến trong tháng 11 triển khai các dịch vụ thí điểm là: Đăng ký khuyến mại, cấp giấy phép lái xe và đăng ký khai sinh.

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết về rà soát, chuẩn hóa dữ liệu, Hà Nội hiện đang tích cực phối hợp với Cục Kiểm soát TTHC hoàn thành trước 15/11.

 

Về các biện pháp kỹ thuật để kết nối với Cổng DVCQG, Hà Nội đã triển khai dịch vụ công thống nhất trên cổng chung của Thành phố, vì vậy việc kết nối chia sẻ với Cổng DVCQG tiến hành thuận lợi.

 

Thành phố Hà Nội hiện đang đang phối hợp để hoàn thành các thủ tục thí điểm trong tháng 11/2019 như: Cấp chứng chỉ hành nghề y dược, cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh, cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, cấp bản sao trích lục hộ tịch, đăng ký khai sinh.

 

Đại diện TP HCM cũng cho biết đang hoàn thiện để thí điểm các thủ tục như: Thủ tục liên thông giữa đăng ký hộ kinh doanh và đăng ký thuế, quý I/2020 là thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp, đăng ký khai sinh; liên thông đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi...

Các bài mới

Các bài đã đăng